Hội nghị giáo dục đã thúc đẩy phụ huynh học sinh cần có trách nhiệm trong giáo dục con cái

Valentina Hernandez and Olivia Ochean attended an education summit held at Hoover High School that empowered them to help improve their children’s academic performance

Tham gia vào cuộc hội nghị giáo dục gần đây đã giúp nhiều phụ huynh học sinh tại City Heights rút ra một kinh nghiệm sống. Angelica Rodriguez, mẹ của hai em học sinh tại Trường Trung Học Cơ Sở Wilson Middle School, tình cảm miêu tả sự thay đổi trong kinh nghiệm của mình tại hội nghị giáo dục vào ngày 19 tháng 11 tại Trường Trung Học Phổ Thông Hoover High School.

Rodriguez cho biết, “Hội nghị giáo dục rất là hay theo cách nó đã thay đổi quan niệm về giáo dục con cái của tôi.”

Truớc khi tham dự hội nghị giáo dục, Rodriguez cho biết cô đã không thực sự chú ý đến việc học tập của đứa con trai đang học lớp 8 bởi vì cô đã dành nhiều thời gian tập trung vào việc giáo dục đứa con gái đang học lớp 6. Nhưng cuộc hội nghị giáo dục đã thúc đẩy cô hỗ trợ mục tiêu của đứa con trai đi học đại học.

“Tôi đã không biết điều nào có thể thực hiện được trước đó,” Rodriguez cho biết. Nhưng kể từ khi tham dự cuộc hội nghị giáo dục, cô đã thảo luận với con trai của mình những gì em cần phải làm để đáp ứng những điều kiện cần thiết để vào đại học. “Con trai của tôi tích cực tập trung hơn trong học tập bây giờ.”

Rodriguez là một trong những phụ huynh học sinh tại City Heights yêu cầu Dr. Alberto Ochoa, là đồng chủ tịch của San Diego County Latino Coalition for Education, giúp đỡ họ tổ chức hội nghị thông tin về giáo dục và đào tạo tại Trường Trung Học Phổ Thông Hoover High School để dạy tất cả phụ huynh học sinh làm cách nào để hợp tác với các trường học và nâng cao thành tích trong học tập của con em họ. Nửa ngày của cuộc hội nghị giáo dục bao gồm hàng loạt những nhóm học nhằm giúp tất cả phụ huynh học sinh hiểu biết thêm về A-G requirements (những điều kiện cần thiết của trường trung học phổ thông để vào các trường đại học công của tiểu bang California), phương hướng, trở ngại, giáo dục song ngữ, và các nguồn lực sẵn có.

Tình nguyện viên của Hoover High Parent Center, Delia Contreras cho biết hội nghị giáo dục thì rất là “thú vị” và “nhẹ nhàng và hài hòa,” và đã giúp bà biết những lớp học nào cháu gái của bà sẽ cần phải lấy từ mẫu giáo tới trung học. Bà cho biết hiện tại bà cảm thấy tự tin để truyền thông tin này đến những phụ huynh học sinh khác.

Contreras là một tình nguyện viên tại Parent Center bởi vì bà đã học được làm thế nào để sự trực tiếp tham gia của phụ huynh học sinh có thể nâng cao thành tích trong học tập của các em học sinh. Sau khi tham gia tại Parent Center, bà đã nhìn thấy cháu gái của mình tiến bộ hơn trong học tập từ hầu hết là điểm C’s và D’s cho tới A’s và B’s bây giờ. Bà cho biết sự khác biệt là bà luôn luôn có niềm tin vào cháu gái của mình và cho cháu gái biết là bà sẽ hỗ trợ cô trong học tập.

Kinh nghiệm truyền cảm hứng cho bà để có thể tiếp tục làm tình nguyện tại Parent Center mặc dù cháu gái của bà không còn học ở Trường Trung Học Phổ Thông Hoover High School. “Tôi cảm thấy như tôi cần phải làm điều này. Tôi cần làm cho Hoover ngày càng trở thành một nơi tốt hơn cho tới khi đứa cháu nhỏ tuổi nhất của tôi vào trường.”

Những phụ huynh khác đến tham dự buổi hội nghị giáo dục biết thêm về làm thế nào hợp tác với các trường học để tiến bộ hơn trong việc hướng dẫn với nhiều ngôn ngữ. Rosy Rangel muốn làm việc với các trường học để làm thế nào đạt được học tập xuất sắc và nâng cao giảng dạy với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Cô tin rằng con của mình học tiếng Spanish tại trường thì tốt hơn so với cô dạy các em. “Mỗi người đều có trách nhiệm riêng của mình,” Rangel cho biết.

Tương tự như vậy, Gloria Gomez cũng mong muốn các trường học có thể giúp đỡ con của cô ấy mất đi sự sợ hãi với “nói và viết bắng tiếng Spanish.”

Thu Tong và các phụ huynh nói tiếng Việt mong muốn các trường học có thể bao gồm tiếng Việt như là một ngôn ngữ tùy chọn cho các em học sinh.

Đối với Valentina Hernandez, hội nghị giáo dục đã giúp phụ huynh làm một giáo viên tốt hơn tại nhà. “Cha mẹ là giáo viên số 1 đối với con của họ,” bà cho biết. “Nếu họ không được thông báo, làm thế nào họ có thể truyền những thông tin này tới con của họ.”

Được tài trợ bởi San Diego County Coalition for Education, the Chase Foundation, Price Charities và những người khác, hội nghị giáo dục đã có sự tham dự của 111 phụ huynh học sinh. Những người tham dự vẫn đang loan truyền những gì họ đã học được tại cuộc hội nghị giáo dục tới những người khác và hy vọng sẽ tổ chức nhiều hội nghị giáo dục hơn trong tương lai.