FACES for the Future giúp học sinh trường trung học phổ thông Hoover High School chuẩn bị cho nghề nghiệp trong lĩnh vực y tế và nhiều hơn nữa

Đã có một thời gian Sierra Jenson hầu hết là đạt điểm C’s trong lớp, nhưng trong ba năm qua, cô học trò tại trường trung học phổ thông Hoover High School đã học tập chăm chỉ để đạt được điểm A’s và B’s. Hiện tại em đang học lớp 12 và mong muốn được vào trường đại học để có thể theo bước chân của dì trở thành một kỹ thuật viên y tế.

Jenson là một trong 78 học sinh năm thứ hai, thứ ba, và năm cuối tham gia vào FACES for the Future, là một trương trình dưới sự hợp tác giữa bệnh viện Rady Children’s Hospital và trường trung học phổ thông Hoover High School để giúp các em học sinh tham khảo về nghề nghiệp trong y tế, trợ giúp trong học tập, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, và phát triển trong cách lãnh đạo.

“Em muốn làm nên một sự khác biệt trong cuộc sống của người khác và cả của chính tôi,” câu nói của Jenson. Cô học trò này luôn mong ước được làm việc trong phòng hồi sức của khoa nhi qua những kinh nghiệm cô đã học được tại bệnh viện Rady Children’s Hospital sau khi tham gia FACES.

FACES bắt đầu tại trường trung học phổ thông Hoover High School vào năm 2008 và mô hình theo một chương trình cùng tên bởi các bác sĩ tại bệnh viện Children’s Hospital và trung tâm nghiên cứu Research Center Oakland, là những người cảm thấy lo âu bởi những gì họ thấy ở những bệnh nhân trẻ. Họ đã mong muốn ngăn chặn việc mang thai ở vị tuổi thành niên, ngộ sát, tự tử và những vấn đề khác bằng cách giúp đỡ trẻ em ở vị tuổi thành niên có những cơ hội phát triển cho bản thân và nghề nghiệp trong tương lai.

Là một phần của Academy of Health and Healthier Communities, các em học sinh tại trường trung học phổ thông Hoover High School tham gia vào chương trình này vào năm lớp 10 và lưu lại trong vòng ba năm. Nếu như các em không đạt điểm một lớp nào đó hoặc GPA dưới 2.0, các em cần phải ghi danh học thêm.

Bên cạnh được học thêm những khóa học chuyên ngành trong lĩnh vực y tế, các em sẽ tham dự những workshop hàng tháng. Những workshops này tập trung vào sự phát triển cá nhân, đi “clininal rotations” tại bệnh viện Rady Children’s Hospital nơi mà các em sẽ học và thực tập tại các tổ chức cộng đồng chăm sóc sức khỏe tại City Heights.

Ellen Hohenstein, giám đốc của Hoover Health Center và Academy of Health and Healthier Communities, khẳng định rằng các em học sinh sẽ có cơ hội khám phá nhiều nghề nghiệp trong lĩnh vực y tế không chỉ có y tá và bác sĩ.

“Chúng tôi muốn các em biết rằng nếu như các em thực sự yêu mến nghề nghiệp trong lĩnh vực y tế, các em không nhất thiết giới hạn mình trong bệnh viện,” giám đốc Hohenstein nói.

Trường trung học phổ thông Hoover High School tốt nghiệp nghiên cứu thuần tập FACES đầu tiên của mình vào tháng 6. Tất cả 24 tốt nghiệp học sinh của chương trình tiếp tục học cao hơn nữa. Nhiểu em học sinh dự định theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực y tế.

Một trong những học sinh tốt nghiệp là Lan Dam, hiện đang học tại trường San Diego State University. Dam làm tutor tại FACES trong thời gian gần đây.

Đối với cô ấy nói riêng và các em học sinh nói chung, FACES là một kinh nghiệm thay đổi cuộc sống. Trước đây, Dam đã có ước muốn được làm việc trong một khu vực có lợi nhuận, nhưng bây giờ cô ấy quan tâm nhiều hơn đến quản lý y tế không lợi nhuận.

“Việc quan trọng bây giờ là giúp đỡ mọi người, hơn là kiếm lợi cho mình từ mọi người,” câu nói của Dam.

Được làm việc và thực tập với các bác sĩ và y tá tại bệnh viện Rady Children’s Hospital có ảnh hưởng rất lớn tới cách nhìn của em về lĩnh vực y tế. Đã có thời gian em nghĩ bệnh viện là một nơi rất là sợ qua những hình ảnh được chiều trên tivi. Nhưng tới khi em đến bệnh viện Rady Children’s Hospital, em đã tìm thấy một môi trường ấm áp với sự quan tâm chăm sóc tận tình của nhân viên trong bệnh viện.

FACES đã thay đổi em qua mọi cách khác nhau. Dam cho biết trước khi tham gia chương trình, em không phải là một người thích tham gia vào sự kiện của trường. Nhưng sau khi tham gia chương trình, em đã tham gia trong quỹ gây từ thiện cho FACES và cũng tham gia trong các chuyến du ngoạn ngoài trời, potlucks, và các bài tập xây dựng đội.

“FACES không chỉ giúp em phát huy trong học tập, mà chương trình còn giúp đỡ em phát triển ngay cả về bản thân,” câu nói của Dam.

Bởi vì tất cả thành viên gắng liền với nhau hầu hết trong suốt những năm trong trung học phổ thông, các em trở thành một nhóm gắn bó với một tinh thần đoàn kết và thống nhất mạnh mẽ. Jorge Palacios, một học sinh lớp 12 tại trường trung học phổ thông Hoover High School nói đó là lý do em thích tham gia vào chương trình. Cảm giác gắn bó khắng khít với nhau và mục đích giúp đỡ em ấy thành công và theo đuổi ước mơ của em trở thành bác sĩ.

Palacios cho biết em sẽ là người đầu tiên trong gia đình vào đại học, và em đang học chuyên về sức khỏe cộng đồng.

“Em ước muốn làm việc trong lĩnh vực y tế và làm nên một sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người,” câu nói của Palacios. Được gặp các bác sĩ thông qua FACES và nhìn thấy những gì họ làm, Palacios cho biết em tin tưởng rằng ước mơ của em là “có thể đạt được.

Để biết thêm chi tiết về FACES for the Future, visit facesforthefuture.org.